Ngày 1/09/2017,  Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiền thân là khoa Nhi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Ngày 1/9/1977 Bệnh viện Trẻ em chính thức được khai sinh với tên gọi Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước về khám chữa bệnh trẻ em.

Sau 40 năm xây dựng và phát triển bệnh viện đã có nhiều thay đổi về cơ sở vật chất trang thiết bị cũng như trình độ chuyên môn của bệnh viện. Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã có nhiều đột phá trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng quá tải cho tuyến Trung ương. Về dự lễ kỷ niệm,bệnh viện vinh dự được đón tiếp bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam- Phó chủ tịch UBND thành phố, TS.BS Phạm Thu Xanh- Sở Y tế Hải Phòng cùng lãnh đạo các ban ngành thành phố Hải Phòng; tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên bệnh viện và đại diện lãnh đạo các bệnh viện tỉnh lân cận.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam- Phó chủ tịch thành phố, TS.BS PhạmThu Xanh- Sở Y tế Hải Phòng cùng Ban giám đốc bệnh viện.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là dịp để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện nhìn nhận những thành quả mình đã đạt được trong thời gian qua đồng thời có những chiến lược phát triển nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương. Các cấp các ngành trong thành phố luôn đánh giá cao quá trình phấn đấu của các y bác sỹ điều dưỡng bệnh viện.

PGS.TS Bùi Văn Chiến - Giám đốc bệnh viện phát biểu diễn văn khai mạc.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, PGS. TS Bùi Văn Chiến- Giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa Nhi hạng I với 16 khoa lâm sàng, 10 khoa cận lâm sàng và 10 phòng chức năng; 500 giường kế hoạch và 827  giường bệnh thực kê. Hàng năm, Bệnh viện đón khoảng gần 47000 bệnh nhân điều trị nội trú trong và ngoài thành phố Hải Phòng. Để giảm quá tải, bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp như: tăng thêm phòng khám và bác sỹ, tăng cường khám theo chuyên khoa sâu, sử dụng hệ thống loa hướng dẫn, sắp xếp bố trí thêm khu vực ngồi đợi, bố trí một số nhân viên phòng khám và xét nghiệm.....

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc.

Để công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến như: Phẫu thuật tim kín, phẫu thuật tim mở, Can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi lồng ngực, phẫu thuật nội soi tiết niệu...trong điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện liên tục cử các kíp bác sỹ điều dưỡng tham dự khóa học tại Bệnh viện Nhi trung ương theo 21 gói kỹ thuật thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh để cập nhập và nâng cao trình độ chuyên môn. 

Trong lễ kỷ niệm, nhiều cá nhân tập thể của Bệnh viện đã được Bộ Y tế và UBND thành phố trao bằng khen và kỷ niệm chương. 

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: 

DS Hà Ngọc Bích - Nguyên giám đốc, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Đoàn nghệ thuật Quân khu 3 biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Hình ảnh 40 năm trước của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Hình ảnh bên ngoài đón tiếp tại khu Khám bệnh và Khám bệnh yêu cầu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Đoàn đón tiếp đại biểu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng