Phẫu thuật nội soi tuyến giáp ngày 09-12-2017

Chiều ngày 09/12/2017 được sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Nội tiết Trung ương , Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tiến hành phẫu thuật nội soi u nang tuyến giáp cho bệnh nhân Hoàng Thu Tr, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Ca phẫu thuật được diễn ra thành công và không xảy ra sai sót chuyên môn, sau phẫu thuật bệnh nhân sức khỏe ổn định và đang nằm điều trị tại khoa dự kiến ra viện sau phẫu thuật 05 ngày.

Đặc trưng tuyến giáp nằm ở vùng cổ trước, không nằm ở khoang sẵn như khoang ngực, khoang bụng. Các bác sỹ đã áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi, kíp phẫu thuật mở đường nách-ngực với đường rạch dưới da là 1cm, sau đó đưa dụng cụ mổ chuyên dụng để bóc tách khối u. Sau 90p phẫu thuật nội soi, kíp mổ đã cắt bỏ thành công khối u tuyến giáp của bệnh nhân. Phẫu thuật tuyến giáp  bằng phương pháp nội soi có nhiều ưu điểm, hơn hẳn phương pháp mổ mở như: ít xâm lấn, không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp của người bệnh.