Phát triển phẫu thuật nội soi

Đầu năm 2017, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tiến hành thành công 02 ca phẫu thuật nội soi lồng ngực. Trong đó, 01 ca phẫu thuật nội soi nhão cơ hoành do các Bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương, 01 ca phẫu thuật nội soi thoát vị hoành do các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiến hành phẫu thuật độc lập hoàn toàn.

  Phẫu thuật nội soi là 1 trong những kỹ thuật cao, kỹ thuật khó, có nhiều ưu việt can thiệp ít xâm lấn, ít gây tổn thương và sẹo mổ nhỏ,  bệnh nhân hồi phục nhanh trong 24 giờ. Để phẫu thuật nội soi,  ngoài nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trẻ em còn tích cực đầu tư về nhân lực cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bác sỹ từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017 Bệnh viện Trẻ em đã phẫu thuật nội soi được 7 ca loại I và loại đặc biệt. Tiến tới cuối năm 2017 Bệnh viện sẽ hoàn toàn tự chủ được kỹ thuật mổ nội soi cho các ca bệnh phức tạp như thoát vị hoành, tắc phần nối bể thận niệu quản, u nang ống mật chủ, phình đại tràng bẩm sinh, không hậu môn... 

Chào mừng 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (1/9/1977 - 1/9/2017)