Phẫu thuật nhân đạo khe hở môi và vòm miệng

Ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm...

Ngoài ra tác động về mặt tâm lý đối với trẻ và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành. Nhận biết được tầm quan trọng đó, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em toàn thành phố và các tỉnh lân cận. Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã luôn tăng cường công tác vận động hợp tác với các tổ chức nước ngoài như Tổ chức International Surgical Foundattion (ICSF), Bệnh viện Trẻ em - Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (SNUH) tổ chức khám điều trị cho các bệnh nhân bị dị tật khe hở môi và vòm miệng tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Từ ngày 03/01/2017 đến ngày 06/01/2017 Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng hợp tác với đoàn phẫu thuật của Bệnh viện Trẻ em - Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (SNUH) tổ chức khám và phẫu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi và vòm miệng. Trong đợt phẫu thuật lần này, đoàn phẫu thuật gồm 8 thành viên, dẫn đầu đoàn là ông Suk Wha Kim - Giám đốc điều hành Bệnh viện trẻ em- Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hàn Quốc, cùng với 3 bác sỹ phẫu thuật, 2 y tá và các thành viên khác trong đoàn. Đoàn đã tổ chức khám sàng lọc cho 12 bệnh nhân và lựa chọn được 9/12 bệnh nhân đạt tiêu chuẩn, đảm bảo điều kiện sức khỏe để được phẫu thuật. Các bệnh nhân đều là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các quận huyện trên toàn thành phố. Do đó, 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện trong thời gian khám và phẫu thuật được đoàn phẫu thuật Hàn Quốc đài thọ toàn bộ.

Đây là 1 chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao, không những mang lại hi vọng và niềm tin cho người bệnh mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó hợp tác lâu dài giữa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Trẻ em - Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (SNUH).