Đảm bảo quyền dân chủ cho người bệnh

   Chiều ngày 28/10/2016, tại Hội trường phòng họp 3 - Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện theo định kỳ. Tham dự buổi sinh hoạt có 60 gia đình đại diện cho hơn 700 bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại các khoa; các điều dưỡng trưởng tại các khoa phòng của Bệnh viện.

 

 

   Buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh nhằm xin ý kiến đóng góp của gia đình người bệnh về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tại các khoa. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của gia đình người bệnh liên quan đến chế độ hưởng BHYT, cơ sở vật chất, trang thiết bị của khoa, bệnh viện để tìm giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, GĐNB khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

   

Tại buổi làm việc, các thành viên đã trao đổi, đánh giá chính xác về tinh thần, thái độ làm việc của đội ngũ NVYT và đưa ra các ý kiến đóng góp như: công trình vệ sinh còn chưa đảm bảo đề nghị bệnh viện có kế hoạch cải tạo khu vực nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của GĐNB.

 

   Bên cạnh đó, cũng rất nhiều bệnh nhân và gia đình người bệnh ghi nhận sự thay đổi tích cực của bệnh viện đặc biệt là sự thay đổi trong phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế và bày tỏ lòng biết ơn tới sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện trẻ em Hải Phòng.

   Trường hợp của con gái chị Tâm (Hòa Bình - Thủy Nguyên – Hải Phòng) 1 giờ tuổi, chẩn đoán: Suy hô hấp/ đẻ non 30 tuần, sau hơn 30 ngày giành giật từng giây, từng phút với tử thần đến nay cháu bé đã thoát khỏi cơn nguy hiểm. Chị Tâm cùng gia đình rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tập thể y bác sĩ của Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện.

   Bác Nguyễn Thị Vân có cháu đang nằm điều trị tại khoa Hô hấp nói: " Tôi thấy các bác sĩ, điều dưỡng rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, thăm khám, hướng dẫn tỉ mỉ cho tôi về nội quy, quy định, quyền và nghĩa vụ của người bệnh khi nằm viện, về chế độ ăn, vệ sinh cho người bệnh. Cơ sở vật chất của bệnh viện ngày một khang trang, sạch đẹp và đội ngũ nhân viên với phong cách thái độ phục vụ hết sức chuyên nghiệp, thân thiện. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tất cả các y bác sĩ trong khoa cũng như trong bệnh viện ".

   Bác Vũ Xuân Long đại diện toàn bộ gia đình bệnh nhân mắc bệnh betathalasemie xin được ghi lòng tạc dạ những việc làm thầm lặng của các bác sỹ, điều dưỡng khoa Thận - máu - nội tiết đã kiên trì, cần mẫn điều trị cho các cháu suốt nhiều năm qua.

 

 

   Thông qua các ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng, bệnh viện đã có thêm các thông tin, kịp thời nắm bắt nhu cầu của người bệnh đối với các khoa, cũng như những tồn tại cần chỉnh sửa để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh và phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, CNĐD Bùi Thị Quyên – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảm ơn gia đình bệnh nhân đã cảm thông và chia sẻ với bệnh viện, do bệnh viện đang trong giai đoạn nâng cấp nên còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng xong các khoa luôn nhắc nhở nhân viên vệ sinh tăng cường làm tốt công tác vệ sinh và yêu cầu người bệnh và người nhà tuân thủ giữ gìn vệ sinh chung.

Chào mừng 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (1/9/1977 - 1/9/2017)