Hội thi Điều dưỡng viên giỏi - thanh lịch 2019

Chiều ngày 24/9/2019, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tổ chức vòng thi chung kết Hội thi Điều dưỡng viên giỏi – thanh lịch năm 2019. Về dự Hội thi có đồng chí Đặng Thị Minh Thư – Điều dưỡng trưởng Sở Y tế Hải Phòng, đồng chí Hoàng Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hải Phòng.

* Vòng thi loại trực tiếp: Gồm 34 điều dưỡng viên trẻ chuyên ngành Nhi khoa cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết với chuyên môn và sứ mệnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em đến từ các khoa phòng của bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Các thí sinh đã tham dự và trải qua vòng thi “loại trực tiếp” đầy kịch tính với 5 trạm thi tay nghề và 100 câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức tổng hợp.

* Vòng thi chung kết: 12 thí sinh có số điểm cao nhất được chọn vào thi vòng chung kết. Đó là 12 gương mặt xuất sắc đại diện cho gần 400 điều dưỡng trong toàn bệnh viện.

Các thí sinh lọt vào vòng thi chung kết:

 1. Vũ Thị Ngọc Lan – khoa Tự nguyện B
 2. Phạm Thị Non – khoa Tự nguyện B
 3. Đỗ Thị Thúy – khoa Sơ sinh
 4. Lương Thị An Thư – khoa Khám bệnh yêu cầu
 5. Lưu Thị Thanh Loan – khoa Hô hấp
 6. Phạm Thị Dịu – khoa Truyền nhiễm
 7. Lê Vân – khoa Tự nguyện A
 8. Bùi Thị Thúy – khoa Khám bệnh đa khoa
 9. Bùi Thị Thu Hiền – khoa Tiêu hóa
 10. Nguyễn Thị Cẩm Tú – khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 11. Nguyễn Thị Hương Lan – khoa Ngoại Tổng hợp
 12. Lưu Đinh Cúc Phượng – khoa Thần kinh – tâm bệnh

Vòng thi chung kết gồm có 3 nội dung: phần thi trả lời câu hỏi tình huống, phần thi trang phục tự chọn và phần thi tài năng.

Trong phần thi trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh lựa chọn ngẫu nhiên 1 câu hỏi để trả lời các tình huống thường gặp trong khám, điều trị và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế, thể hiện kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, chăm sóc người bệnh và giao tiếp ứng xử của người điều dưỡng với người bệnh, người nhà người bệnh, với đồng nghiệp và trong đời sống xã hội. Phần thi trang phục tự chọn, các thí sinh tự chọn cho mình những bộ trang phục đẹp như váy dạ hội, áo dài truyền thống … tuân thủ theo đúng thể lệ mà ban tổ chức đưa ra. Phần thi tài năng là phần thi sôi động và hấp dẫn nhất Hội thi, ở phần thi này các thí sinh sẽ trình bày năng khiếu của bản thân như: Múa, hát, kịch, hội họa, thơ ca, erobic, khiêu vũ, MC…. Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 6 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Thị Ngọc Lan (khoa Tự Nguyện B), giải Nhì cho thí sinh Lương Thị An Thư (Khoa khám bệnh yêu cầu), giải Ba cho 2 thí sinh là Lê Vân (khoa Tự Nguyện A) và Nguyễn Thị Cẩm Tú (Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), 8 thí sinh còn lại đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra Hội thi còn trao 4 giải phụ cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc nhất các phần thi như giải Chuyên môn cao nhất, giải Trang phục đẹp nhất, giải Trả lời câu hỏi tình huống hay nhất và giải Tài năng nhất.

Thạc sĩ Đặng Thị Minh Thư - Điều dưỡng trưởng Sở Y tế Hải Phòng đã biểu dương bệnh viện và đặc biệt là Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Trẻ em đã tổ chức Hội thi nghiêm túc, có quy mô và thành công tốt đẹp. Đồng chí động viên, khích lệ điều dưỡng viên bệnh viện luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân và góp phần xây dựng Ngành Y tế ngày một phát triển.

Một số hình ảnh của hội thi

 

Thạc sĩ Bùi Thị Quyên - Phòng Điều dưỡng