“ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, năm 2018” Đảng bộ bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và 01 cá nhân được trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố

Sáng 31-8, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa 12) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu thành phố kết nối tới điểm cầu các quận, huyện với hơn 4162 đại biểu tham dự. Trong đó, tại điểm cầu thành phố có 480 đại biểu; điểm cầu địa phương có 3682 đại biểu.

Dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành,Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND, các Phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí Ủy viên thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân,lãnh đạo các quận, huyện, sở, ban, ngành thành phố, các tổ chức tôn giáo, cùng đông đảo đại diện công nhân, nông dân, trí thức và 153 tập thể, cá nhân tiêu biểu của Thành phố Hải phòng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Hội nghị cũng được truyền trực tuyến tới hơn 4000 đại biểu tại các điểm cầu quận huyện, Sở ngành thành phố.
Trong báo cáo những thành tựu, bài học kinh nghiệm rút ra sau 50 năm Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Thực hiện Di chúc và những lời căn dặn của Bác mỗi lần về thăm, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố luôn đoàn kết, nỗ lực, cố gắng không ngừng phấn đấu suốt 50 năm qua, đạt được nhiều thành tựu to lớn, cùng cả nước thực hiện công cuộc giải phóng và thống nhất đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xứng đáng vào việc hình thành, phát triển, thực hiện đường lối đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

( Nguồn ảnh Báo Hải Phòng)

Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo của Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, có sức lan toả cao.
Tại Hội nghị này đồng chí Lê Văn Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh “Với tấm lòng thành kính và trung thực, chúng ta xin kính cẩn báo cáo với Bác: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng luôn luôn học tập và làm theo những di huấn quan trọng của Bác để lại trong Di chúc thiêng liêng. Tư tưởng của Bác mãi mãi là ngọn đuốc soi đường trên mọi bước đi của Đảng bộ thành phố, trong thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng CNXH, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Với sự cố gắng, nỗ lực chung của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, trong 50 năm qua, Hải Phòng đã và đang “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như tâm nguyện của Bác”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen 38 tập thể, 115 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo Quyết định số 2050/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2019 về việc tặng “ Bằng khen vinh danh 38 tập thể và 115 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong những năm qua Đảng bộ Bệnh viện Trẻ em Hải phòng vinh dự là 1 trong 38 tập thể và 01 cá nhân là PGS.Ts.Bs Bùi Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện vinh dự được nhận “ Bằng khen” của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao hoa, bằng khen tặng các tập thể tiêu biểu. Nguồn ảnh Báo HP.

Đồng chí Trần Minh Cảnh- Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc bệnh viện . Thay mặt cho Đảng bộ bệnh viện Trẻ em Hải phòng lên nhận Bằng khen.

Các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao hoa, bằng khen tặng các tập thể tiêu biểu. Nguồn Báo Hải phòng.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao hoa và bằng khen cho PGS.Ts.Bs Bùi Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện

Phạm Đức Khiêm - Phòng CTXH