Kiểm tra bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 08/8/2019, Đoàn Kiểm tra bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019 của Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Thành phần Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hải Phòng gồm có TS. Phan Huy Thục – Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các Phòng Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Kế hoạch – Tài chính, Tổ chức cán bộ, Điều dưỡng trưởng, Thanh tra Sở Y tế và các chuyên gia đầu ngành của các lĩnh vực.

Tiếp Đoàn kiểm tra của Sở Y tế có PGS.TS. Bùi Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện, các đồng chí Trưởng khoa phòng, Điều dưỡng trưởng và các thành viên được phân công phục vụ Đoàn kiểm tra.

Quang cảnh buổi họp tổng kết

Tại buổi kiểm tra, PGS.TS. Bùi Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện thay mặt bệnh viện báo cáo tổng kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra theo 6 chuyên đề gồm:

Chuyên đề 1: Kiểm tra tình hình cung ứng, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, nhà thuốc bệnh viện, công tác kê đơn thuốc và hậu kiểm cơ sở tiêm chủng Vacxin.

Chuyên đề 2: Kiểm tra/hậu kiểm việc thực hiện các quy định của Bộ Y tế, BHYT trong khám chữa bệnh.

Chuyên đề 3: Công tác Điều dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chuyên đề 4: Công tác tự chủ tài chính của bệnh viện, công tác quản lý kinh tế y tế, quy chế chi tiêu nội bộ, định mức sử dụng trang thiết bị, triển khai thực hiện các công tác về quản lý tài chính sau khi học tập tại TP HCM.

Chuyên đề 5: Công tác tự chủ về bộ máy, công tác tuyển dụng, đào tạo, quy trình bổ nhiệm cán bộ theo quy trình 5 bước, kiểm tra việc thực hiện Đề án Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật.

Chuyên đề 6: Công tác thanh tra, kiểm tra: Giải quyết đường dây nóng, thu thêm tiền của người bệnh, bán thuốc, thực phẩm chức năng tại khoa Khám bệnh và khao điều trị, khảo sát bệnh nhân.

Kết luận buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn kiểm tra, TS. Phan Huy Thục – Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, kết quả về công tác khám chữa bệnh đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện rất hài lòng về thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên y tế. Bệnh viện đã phát triển được nhiều kỹ thuật chuyên sâu về Nhi khoa. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế ngày càng khang trang, hiện đại, mang tính chuyên nghiệp cao nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh tốt nhất. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều bệnh nhân từ các tỉnh thành vùng Duyên hải Bắc bộ đến khám và điều trị. Điều đó chứng tỏ chuyên môn của bệnh viện ngày một nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh không chỉ cho nhân dân thành phố mà các tỉnh thành miền Duyên hải. Đồng chí yêu cầu bệnh viện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tận dụng sự quan tâm của thành phố về cơ sở hạ tầng trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Sở y tế Hải Phòng và lãnh đạo BVTEHP lên phát biểu

Thay mặt bệnh viện, PGS.TS. Bùi Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện cảm ơn các thành viên Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã chỉ ra những mặt còn tồn tại và tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hải Phòng. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị khoa phòng khẩn trương thực hiện các ý kiến của Đoàn kiểm tra và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Lê Văn Sớm - phòng Hành chính Quản trị