Hội thảo: Thử nghiệm ứng dụng Robot trên lâm sàng mô phỏng

Ngày 20/6/2019, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kết hợp cùng Bệnh viện Trẻ em – Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốcCông ty Future Robot Co., Hàn Quốc tổ chức Hội thảo thử nghiệm ứng dụng Robot trên lâm sàng mô phỏng.

Tham dự Hội thảo có TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, ông Trần Văn Khuê – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Kiến An cùng đại diện các đơn vị Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện sản Nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên, Đại học Y dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Về phía Bệnh viện có PGS.TS.Bùi Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện, ThS.BSCKII.Trần Minh Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc bệnh viện cùng cán bộ chủ chốt của Bệnh viện tham dự.

Quang cảnh buổi hội thảo

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cùng Bệnh viện Trẻ em – Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốcCông ty Future Robot Co.,Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS.Bùi Văn Chiến – Giám đốc bệnh viện tham dự thử nghiệm tại Hội trường

Sau khi tham dự Hội thảo tại Hội trường lớn của Bệnh viện, các đại biểu được tham quan thử nghiệm ứng dụng Robot trên lâm sàng mô phỏng tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trẻ em.

Tại buổi thử nghiệm, các y bác sĩ của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã được kết nối trực tiếp với đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành của Bệnh viện Trẻ em – Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc để trao đổi, thảo luận để đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân. Robot còn được ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo và tự động di chuyển, các bác sĩ có thể ra lệnh từ xa.

Trong tương lai không xa, các bác sỹ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có thể hội chẩn, trao đổi chuyên môn 24/7, trực tiếp tại buồng bệnh, phòng mổ với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Trẻ em - Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc. Các buổi hội thảo, tập huấn cũng có thể được tổ chức giữa 2 bệnh viện với sự hỗ trợ của Robot. Mô hình này cũng có thể  áp dụng trong việc kết nối giữa các tuyến bệnh viện trong nước, các bệnh viện, trung tâm y tế vùng sâu, vùng xa, hải đảo, biên giới.

Các chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn Bác sĩ Bệnh viện Trẻ em thực hiện thử nghiệm Robot tại khoa Hồi sức cấp cứu

Kỹ sư Hàn Quốc thực hiện thao tác thử nghiệm Robot tại khoa Hồi sức cấp cứu

 Việc thử nghiệm ứng dụng Robot trên lâm sàng mô phỏng tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thành công tốt đẹp và sẽ góp phần không nhỏ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn, có thể chẩn đoán bệnh và điều trị từ xa (từ phía Hàn Quốc) giúp cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện ngày càng tiếp cận thiết bị tiên tiến hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn và đưa hướng điều trị mới cho bệnh nhân góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho trẻ em không chỉ trên địa bàn thành phố Hải Phòng và vùng duyên hải Bắc Bộ mà còn trên toàn quốc.

Ths.Nguyễn Việt Anh

Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán