Quyết tâm thực hiện tự chủ bền vững

Theo Quyết định số 2193/QĐ-UBND ngày 23-8-2017 của UBND thành phố, từ ngày 1-9-2017, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II: Đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo chi thường xuyên..Xoay quanh sự thay đổi mang tính đột phá trên tại một bệnh viện Nhi khoa đầu ngành của thành phố, PV báo ANHP đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Trẻ em nhập viện tăng đột biến vì bệnh tay chân miệng

Thời tiết thay đổi, nắng nóng kèm theo mưa, không khí ẩm tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ gây bệnh cho trẻ, đặc biệt là bệnh tay chân miệng (TCM) hiện đang bùng phát tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố. Do đó, những ngày gần đây, số bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại BV Trẻ em Hải Phòng cũng tăng đột biến.

Can thiệp tim mạch cho 3 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

Sáng 23-5, được sự hỗ trợ của BV Nhi Trung ương, các bác sỹ BV Trẻ em Hải Phòng trực tiếp thực hiện 3 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 3 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch.