Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kỷ niệm 40 năm thành lập

Sáng 1-9, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện (1-9-1977*1-9-2017). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố. Cùng dự có đại diện Sở Y tế, các bệnh viện trong và ngoài thành phố; cán bộ, lãnh đạo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng qua các thời kỳ và tập thể cán bộ, bác sĩ thầy thuốc bệnh viện hiện nay.

Chuyển giao kỹ thuật tim mạch, phẫu thuật tim

Đề án Bệnh viện vệ tinh được Bộ Y tế phê duyệt cho Bệnh viên Trẻ em Hải Phòng từ năm 2015 trong đó Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bênh viện vệ tinh về chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua 02 năm triển khai đề án tai Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bênh viện Nhi Trung ương đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và chuyển giao nhiều kỹ thuật về nội nhi, ngoại nhi nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nhằm giảm tải cho tuyến Trung ương cũng như giúp đỡ, giảm khó khăn cho các bệnh nhi tại Hải Phòng; Trong đó, có kỹ thuật phẫu thuật tim và kỹ thuật can thiệp tim mạch. Đây là 2 kỹ thuật khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm.

Phẫu thuật nội soi tắc phần nối bể thận niệu quản

Tiếp theo kế hoạch hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ngoại tiết niệu trong Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020, ngày 06/05/2017 Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục mời Đoàn công tác Bệnh viện nhi Trung ương về hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Chào mừng 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (1/9/1977 - 1/9/2017)