Cấp cứu cháu bé 29 tháng tuổi bị áp xe thành sau họng

Ngày 10/6/2019 khoa Tai mũi họng bệnh viện trẻ em Hải phòng tiếp nhận cháu Nguyễn Phương A 29 tháng tuổi ở Hồng phong An Dương vào khoa trong tình trạng sốt, khó thở, không ăn được, không quay cổ được. Theo gia đình kể trước khi vào viện 2 ngày trẻ có sốt, ăn uống khó dần, cổ Bệnh nhân lệch về một bên và không quay được. Bệnh nhân được Thạc sĩ, bác sĩ trưởng khoa Tai Mũi Họng khám và phát hiện có khối phồng ở thành sau hạ họng gây chèn ép làm cho Bệnh nhân khó thở và không nuốt được. Sau đó Bệnh nhân được làm các xét nghiệm cần thiết ngay như chụp phim X quang cổ, chụp CT Scan, xét nghiệm máu để chẩn đoán.

Xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng bệnh viện thông minh

Bốn cuộc cách mạng công nghệ:

Thế giới đã trải qua 4 cuộc cách mạng công nghệ: Cách mạng công nghiệp lần 1 sử dụng năng lượng hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cách mạng lần 2 diễn ra dùng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Cách mạng công nghiệp lần 4 là kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học tức trí tuệ nhân tạo.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của Cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  1. Đặc điểm tình hình chung:

Ngành y là ngành đặc biệt vì vậy ngoài công tác chuyên môn, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế đối với người bệnh cũng rất quan trọng và góp phần không nhỏ trong quá trình khám và điều trị bệnh. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những đột phá của ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong cả nước…