Bác sĩ BVTEHP đi tuyến trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vỹ

Thực hiện kế hoạch công tác chỉ đạo tuyến năm 2017, đồng thời được sự chỉ đạo và nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, ngày 12/5/2017 Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tổ chức đi tuyến tới Trung tâm y tế Quân dân Bạch Long Vỹ - huyện đảo Bạch Long Vỹ. Đoàn công tác tham gia gồm 06 thành viên dưới sự chỉ đạo của ThS.BS Đỗ Mạnh Toàn - Phó giám đốc bệnh viện. Các thành viên tham gia trong đoàn đều là các bác sỹ trưởng, phó các khoa phòng có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm về các chuyên khoa Nội, Ngoại, Tai mũi họng-Răng hàm mặt, Mắt.

ThS.BS Đỗ Mạnh Toàn- Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng đoàn và đoàn công tác gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo, cán bộ TTYT Quân dân Y Bạch Long Vỹ.

Đoàn đã khám và kê đơn, phát thuốc cho 71 trẻ em với 275 lượt khám tại huyện đảo. Các mặt bệnh phát hiện tại đây thường là các bệnh thông thường như viêm mũi họng, suy dinh dưỡn;, ngoài ra phát hiện 01 trường hợp bị động kinh, 04 trường hợp mắc bệnh ngoại khoa: u gan, thoát vị ben...

Ngoài khám và kê đơn phát thuốc miễn phí cho các trẻ em tại huyện Đảo Bạch Long Vỹ, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng còn tổ chức thăm và tặng quà động viên cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến, thành phố duy nhất thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, lứa tuổi từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi. Bệnh viện luôn chú trọng, tạo điều kiện cho các bác sỹ học tập, nâng cao năng lực khám chữa bệnh để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Hải Phòng và các tỉnh lân cận, đồng thời có các hoạt động để giúp đỡ cho các bệnh viện tuyến dưới cũng như các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

BSCKII. Nguyễn Tuấn Tú- Trưởng khoa tiêu hóa, Bệnh viện Trẻ em khám chuyên khoa Nội.

Cấp phát thuốc cho các trẻ đã được kê đơn khám bệnh.

BSCKII. Vũ Thanh Minh-Trưởng khoa Ngoại- Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng 

ThS.BS. Nguyễn Mạnh Tùng - Bác sỹ khoa Tai Mũi Họng  khám chuyên khoa tai mũi họng. 

Chào mừng 40 năm thành lập Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (1/9/1977 - 1/9/2017)