Phẫu thuật nhân đạo "Vì nụ cười trẻ thơ" 2019

Phẫu thuật nhân đạo " vì nụ cười trẻ thơ" là chương trình mang tính nhân văn cao cả, góp phần đem lại nụ cười trọn vẹn cho các em, đồng thời là món quà thực sự có ý nghĩa làm thay đổi cuộc đời cho những em kém may mắn và còn nhiều khó khăn tại thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng rất vinh dự là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Bệnh viện trẻ em - Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc không chỉ về phẫu thuật nhân đạo cho trẻ dị tật khe hở môi - vòm miệng mà còn cả về đào tạo theo chương trình Quỹ học bổng Hàn Quốc với các chuyên khoa sâu: Can thiệp tim mạch,phẫu thuật tim,….

Trong 5 năm qua (từ năm 2015 đến 2019) phẫu thuật thành công cho gần 60 trẻ bị dị tật khe hở môi và vòm miệng tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và SNUH đã tiếp nhận đào tạo 04 học viên là bác sỹ và điều dưỡng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng học tập theo chương trình Quỹ học bổng Hàn Quốc.

Nhằm thắt chặt quan hệ giữa hai bệnh viện, ngày 18 tháng 3 năm 2019 ký biên bản ghi nhớ hai bên về phẫu thuật nhân đạo chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện. Thông qua cuộc họp ngày 20 tháng 3 năm 2019 về đề xuất kế hoạch nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật năm 2019-2020 theo chương trình Quỹ học bổng Hàn Quốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã cử 10 bác sĩ theo học các chuyên ngành khác nhau tại Bệnh viện trẻ em - Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Sự giúp đỡ, phối hợp của Bệnh viện Trẻ em - SNUH cùng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sẽ giúp cho các gia đình có trẻ bị dị tật bẩm sinh, trẻ em nghèo của thành phố Hải Phòng - Việt Nam vượt qua khó khăn, bệnh tật, được trả lại tuổi thơ, sớm hòa nhập cộng đồng và trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

GS.TS Kim Suk Wha – Trưởng đoàn tặng quà cho trẻ em được phẫu thuật