Sống sót sau tàu đâm- một phép màu

Vào ngày 08/04/2019, bé Đỗ Mạnh Toàn 9 tuổi , địa chỉ: tổ 1 Phường Hùng Vương, quận Hồng  Bàng, Hải Phòng.Đi xe đạp đi học băng qua đầu tàu, một âm thanh vang chát phát ra và câu truyện bắt đầu.

Chiếc xe đạp và toàn thân em bé văng ra xa sau khi va chạm với tàu hỏa, cháu Toàn bất tỉnh, được gia đình đưa  đến bệnh viện Giao Thông trong tình trạng đa chấn thương và trẻ được chuyển thẳng vào khoa khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Trẻ Em Hải Phòng bằng xe cấp cứu 115 với cái chết cận kề: Tràn máu phổi, gãy nhiều xương sườn, vỡ thận, vỡ xương chậu, mất máu rất nhiều. Ngay lập tức với sự phối hợp hết sức khẩn trương, của khoa cấp cứu, khoa huyết học, bệnh nhân được truyền 5 lít máu- lượng máu gấp đôi số máu của một trẻ 9 tuổi. Trong không khí ngột ngạt của phòng cấp cứu, nét mặt căng thẳng của các y bác sỹ, và sự xụp đổ về tinh thần của gia đình bệnh nhân, gần như không ai nghĩ rằng trẻ sẽ tai qua nạn khỏi. Và rồi, điều thần kỳ đã đến, như một phép màu, cháu Đỗ Mạnh Toàn thoát khỏi cơn nguy kịch, tiếp tục được cứu chữa tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và bệnh viện Nhi Trung Ương, hiện tại đã khỏi và xuất viện. Sự sống của bé Toàn chính là niềm vui của người thầy thuốc và là động lực để tập thể khoa nỗ lực hàng ngày, mang lại cơ hội sống cho các em bé thiếu may mắn bị bệnh, bị tai nạn; mang lại hạnh phúc cho mỗi gia đình, cũng như toàn xã hội. Khẳng định thêm vị thế, niềm tin yêu của gia đình người bệnh với  bệnh viện Trẻ Em Hải Phòng.

Ths Vũ Hữu Quyền - Khoa Hồi sức cấp cứu