Khoa CĐHA được trang bị hệ thống cắt lớp vi tính 64 dãy mới

Với mong muốn mang đến dịch vụ tốt nhất, chẩn đoán chính xác nhằm điều trị kịp thời cho người bệnh. Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thường xuyên trang bị, bổ sung cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, tiên tiến để hỗ trợ tối đa y bác sĩ thăm khám.

 

Mới đây, bệnh viện đã bắt đầu đưa vào sử dụng hệ thống cắt lớp vi tính 64 dãy đầu dò mới GE Revolution Evo với nhiều ưu điểm vượt trội.

Máy có phạm vi ứng dụng rộng rãi: đáp ứng được tất cả các nhu cầu chụp cắt lớp vi tính cơ bản và phức tạp, cho phép các bác sĩ nhìn rõ các bộ phận (xương, mạch máu, phần mềm … của cơ thể ), qua đó có thể tìm ra các dấu hiệu của bệnh lý ung thư, chấn thương, nhiễm trùng, các dị tật bẩm sinh của cơ quan cần thăm khám.

 

Với cấu hình hiện đại, hệ thống CT Scanner 64 dãy đầu dò tạo ra các hình ảnh sắc nét. Với lát cắt rất mỏng, có thể đạt tới 0,625mm giúp phát hiện những tổn thương nhỏ từng milimet trong cơ thể, hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán chính xác, tầm soát hiệu quả, không bỏ sót tổn thương.

Nhờ vận tốc quét của máy khá cao, mỗi lần quét 64 lát cắt với 64 dãy đầu dò giúp rút ngắn thời gian chụp một cách đáng kể. Bệnh nhi không phải nhịn thở lâu hoặc nhịn thở nhiều lần khi chụp. Một lần chụp sọ chỉ mất khoảng 6-10 giây, chụp ngực khoảng 12 giây (phù hợp khả năng nhịn thở của trẻ em), chụp bụng tiểu khung chỉ hết 18 giây, quét mạch máu toàn thân...

Cũng chính nhờ thời gian chụp được rút ngắn, máy cắt lớp vi tính 64 dãy giúp giảm đáng kể liều chiếu tia X trên bệnh nhân, giảm tác dụng phụ của tia X, giúp người bệnh  hoàn toàn  yên tâm  khi thực hiện kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp cắt lớp.

Chụp CT mạch não, mạch chi, mạch tạng: Nhằm đánh giá tình trạng mạch máu như: dị dạng động tĩnh mạch, phình mạch, xơ cứng động mạch, khối u, nhồi máu…

 

Khoa Chẩn đoán hình ảnh