Nhận một trường hợp vỡ tá tràng không rõ nguyên nhân tại BVTEHP

TÓM TẮT

Vỡ tá tràng là một bệnh lý ít gặp trong chấn thương bụng kín với tỷ lệ khoảng 3-5%. Việc chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là khâu xử trí ban đầu còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến tỷ lệ biến chứng sau mổ (17,6-46,6%) và tỷ lệ tử vong vẫn còn rất cao (trên 20%). Chúng tôi báo cáo môt trường hơp ̣ điều trị thành công bệnh nhân vỡ tá tràng tại khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện trẻ em Hải Phòng

Điều trị u nang bạch huyết bằng phương pháp tiêm xơ Bleomycin

1. U bạch huyết là gì?

- U nang bạch huyết là bệnh thường gặp ở nhi khoa, tổn thương lành tính nhưng mức độ tiến triển và xâm lấn như u ác tính. Thường xuất hiện ngay sau sinh sinh (65%), tiếp tục xuất hiện khi trẻ 2 tuổi. Liên quan tới bất thường số nhiễm sắc thể và di truyền như hội chứng Down, Turner và hội chứng Noonan.

Sống sót sau tàu đâm- một phép màu

Vào ngày 08/04/2019, bé Đỗ Mạnh Toàn 9 tuổi , địa chỉ: tổ 1 Phường Hùng Vương, quận Hồng  Bàng, Hải Phòng.Đi xe đạp đi học băng qua đầu tàu, một âm thanh vang chát phát ra và câu truyện bắt đầu.

Holter điện tâm đồ - từ lý thuyết đến thực tiễn

1. Đại cương

Holter điện tâm đồ (ĐTĐ) là phương pháp ghi điện tâm đồ liên tục trong khoảng thời gian nhất định, thời gian được áp dụng khoảng từ 24-28h. Máy holter điện tâm đồ cho phép ghi lại điện tâm đồ trong thời gian đeo máy trên ngực của người bệnh. Các dữ liệu ĐTĐ này sẽ được lưu lại trong bộ nhớ dưới dạng băng cassette hoặc được ghi theo phương pháp kỹ thuật số. Dựa trên kết quả được ghi lại, bác sĩ chuyên khoa có thể xác định được có triệu chứng lâm sàng rối loạn tim gây ra hay không. Máy holter điện tâm đồ cho biết các thông số như: tần số tim trung bình, chậm nhất/nhanh nhất trong một giờ, số lượng các rối loạn nhịp tim trong một giờ.