Sống sót sau tàu đâm- một phép màu

Vào ngày 08/04/2019, bé Đỗ Mạnh Toàn 9 tuổi , địa chỉ: tổ 1 Phường Hùng Vương, quận Hồng  Bàng, Hải Phòng.Đi xe đạp đi học băng qua đầu tàu, một âm thanh vang chát phát ra và câu truyện bắt đầu.

Holter điện tâm đồ - từ lý thuyết đến thực tiễn

1. Đại cương

Holter điện tâm đồ (ĐTĐ) là phương pháp ghi điện tâm đồ liên tục trong khoảng thời gian nhất định, thời gian được áp dụng khoảng từ 24-28h. Máy holter điện tâm đồ cho phép ghi lại điện tâm đồ trong thời gian đeo máy trên ngực của người bệnh. Các dữ liệu ĐTĐ này sẽ được lưu lại trong bộ nhớ dưới dạng băng cassette hoặc được ghi theo phương pháp kỹ thuật số. Dựa trên kết quả được ghi lại, bác sĩ chuyên khoa có thể xác định được có triệu chứng lâm sàng rối loạn tim gây ra hay không. Máy holter điện tâm đồ cho biết các thông số như: tần số tim trung bình, chậm nhất/nhanh nhất trong một giờ, số lượng các rối loạn nhịp tim trong một giờ.

Hướng dẫn phát hiện sớm các dấu hiệu trẻ tự kỷ

  • Ngày nay nhịp sống hối hả của xã hội, sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin đã tác động rất lớn đến đời sống của mọi người dân, đặc biết là trẻ em, những công dân dễ bị ảnh hưởng nhất. Sự tác động này ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sức khỏe tâm thần, lối sống, tính cách của trẻ em. Rất nhiều trẻ đã được phát hiện mắc bệnh lý về rối nhiễu tâm trí, ADHD ( Tăng động giảm chú ý) , HC Tics, rối loạn phổ tự kỷ , …

Bệnh sởi

Sởi là căn bệnh truyền nhiễm dễ gặp ở trẻ nhỏ. Người chưa bị sởi lần nào hay chưa được tiêm phòng vắc xin phòng sởi thường dễ bị loại virus sởi tấn công.Mùa đông sang xuân, bệnh sởi dễ lây lan nếu không được tiêm phòng. Bệnh sởi nếu không được kiểm soát chặt chẽ có thể bùng phát thành dịch gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả cộng đồng.