Những dịch bệnh nguy hiểm đang quay trở lại

Trong những năm gần đây dù chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đã và đang diễn ra nhưng một thực trạng hiển hiện đó là sự trở lại của dịch sởi, ho gà, viêm não….Vậy nguyên nhân do đâu?

  1. Trước tiên có thể nói về tình trạng anti vaccine của một số người. Họ còn thành lập hội, nhóm, tuyên truyền phản đối vaccine, đây thực sự là một điều hết sức đáng lo ngại cho chính họ và gia đình họ cũng như đối với cộng đồng.Vaccine được phát minh hàng trăm năm nay giúp hàng trăm triệu người thoát được hơn 30 bệnh truyền nhiễm.
  2. Thực trạng khan hiếm vaccine nên nhiều trẻ tiêm không đủ mũi hoặc không được tiêm vaccine.
  3. Gia đình trẻ chưa được trang bị đầy đủ để hiểu đúng, hiểu đủ về tiêm vaccine cho trẻ. Sự chờ đợi vaccine 6 trong 1 đã làm không ít trẻ quên đi phòng những bệnh khác trong cùng độ tuổi. Tỷ lệ nhiễm viêm gan B trong cộng đồng là 75%, nếu trẻ chờ đợi mũi 6 trong 1 thì trẻ sẽ có nguy cơ mắc viêm gan B bất cứ lúc nào. Quan điểm nghĩ rằng tiêm đủ các mũi trong chương trình là đã giúp trẻ phòng bệnh trọn đời nên gia đình không cho trẻ tiêm các mũi nhắc lại, như sởi phải tiêm nhắc lại 4-6 năm/lần, viêm não Nhật Bản B phải tiêm nhắc lại 3 năm/lần…
  4. Một tỷ lệ trẻ mắc các bệnh lý mạn tính như tim bẩm sinh, động kinh, huyết tán, hen phế quản, hay tiền sử sốc vaccine 5 trong 1 …hầu hết không được tiêm phòng đầy đủ, khiến trẻ không tránh khỏi được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm làm xấu đi tình trạng bệnh mạn tính đang có.

Hiện nay phòng tiêm chủng vaccine dịch vụ Bệnh viện trẻ em Hải phòng với đội ngũ bác sĩ sau đại học giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh di truyền, hệ thống hồi sức cấp cứu túc trực 24/24 đảm bảo tiêm an toàn đối với trẻ khỏe cũng như trẻ đẻ non, cân nặng thấp, trẻ bệnh tim bẩm sinh, bệnh di truyền, bệnh mạn tính vaccine 6 trong 1 của Bỉ, của Pháp, Phế cầu phòng viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não mủ do 10 chủng phế cầu, vaccine cúm mùa AB gây viêm phổi, viêm tai giữa, nhiều ca tử vong, Rota phòng tiêu chảy của Mỹ, Bỉ, Việt nam…hiện đang có sẵn, gia đình có thể đến tiêm trực tiếp hoặc đặt gói theo tuổi cho trẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ  phòng Vắc-xin SĐT 0855886222

Thời gian Sáng: 7h30 – 11h

Chiều : 13h30 – 16h30

Cả thứ 7 – Chủ nhật